Du Lịch

Tham quan Chùa Thanh Thuỷ tại Kyoto, Nhật Bản

Giới thiệu ngôi chùa

Du lịch Nhật BảnChùa Kiyomizu-dera hay còn được gọi là chùa Thanh Thủy, tọa lạc ở ngay giữa lưng chừng núi Otowa, Tokyo, Nhật Bản, thuộc miền Đông của cố đô Kyoto. Được chủ trì Enchin hay còn gọi Duyên xây dựng trước khi Kyoto trở thành thủ đô của Nhật Bản vào năm 778, ngày nay, nó trở thành một ngôi chùa cổ. 
Chùa Thanh Thủy Nhật Bản
Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

 
Theo lý giải, tên Kiyomizu-dera được lấy tên theo tên một thác nước đơn lẻ chảy ra khỏi ngọn núi gần đó. Kiyomizu dịch sang tiếng Việt là thanh thuỷ – dòng nước trong lành, hoặc dòng nước tinh khiết.

Từ sau khi xây dựng, sau nhiều lần bị cháy, và đến năm 1633, ngôi chùa được tái xây dựng. Ngôi chùa có rất nhiều di sản văn hóa quan trọng như cổng phía Tây, cổng Deva, tháp chuông, tháp ba tầng và đặc biệt là ngôi chánh điện. Năm 1994, Kiyomizu-dera được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. 

Kiến trúc – là biểu tượng lịch sử của cố đố Kyoto

Chùa Thanh Thủy có kiến trúc độc nhất vô nhị của vương quốc mặt trời mọc, nổi tiếng nhất là ngôi chánh điện thờ tượng Bồ tát Quan thế âm bằng đồng ngàn mắt ngàn tay, 11 chiếc đầu, thứ hai là ban công Kiyomizu với những chiếc cột gỗ lớn cao 12m lắp ráp với nhau mà không cần đinh. 

Thác nước Otowa nằm ngay dươics ngôi chánh điện, là tơi ba dòng nước cùng hội tụ. Khách du lịch có thể hứng nước này uống vì nó rất trong và mát, người Nhật truyền nhau rằng, ai uống nước này và ước thì mọi ước nguyện đều trở thành hiện thực. 
 

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản
Kiến trúc Chùa Thanh Thủy Nhật Bản
 
Ngoài 2 công trình độc đáo trên, trong khuôn viên chùa còn rất nhiều công trình độc đáo khác, có đến 15 công trình được sơn những màu sắc sặc sỡ, những điện thờ dựng lên giữa không gian xanh tươi của ngôi chùa. Xung quanh chùa có rất nhiều cây maple và hoa anh đào. Phong cảnh chùa đẹp nhất khi mùa xuân đến phủ đầy sắc hoa anh đào và vào mùa thu khi lá maple nhuộm màu vàng-đỏ.

Nơi cầu may tình duyên

Trong khuôn viên chùa Thanh Thủy có một ngôi điện khác đặc biệt, có tên là điện Jishu, thờ thần Địa Quốc Chủ Ōkuninushi, một vị thần tình yêu và “xe duyên tốt lành”.
 
Chùa Thanh Thủy Nhật Bản
Chùa Thanh Thủy – nơi cầu tình duyên
 
Trong điện này có 2 hòn đá được goi là “cặp đá tình yêu” đặt cách nhau khoảng 18 mét. Người Nhật tin rằng, người nào còn độc thân mà nhắm mắt đi từ hòn đá này chạm đến hòn đá kia, vừa đi vừa cầu duyên thì có thể tìm được tình yêu đích thực. 

Nếu du khách không nhắm mắt tự đi được, cần người hỗ trợ thì người hỗ trợ cũng có một vai trò rất quan trọng, là cầu nối tình cảm giữa cặp uyên ương. Ngoài ý nghĩa lịch sử tâm linh và ý nghĩa về mặt văn hóa, ngôi chùa độc đáo này là còn là nơi linh thiêng để cầu duyên, cầu may mắn cho các bạn trẻ khi đến tham quan, du lịch tại đây.  Hằng năm vào mùa lễ hội cũng có rất nhiều du khách tới đây thăm quan thưởng ngoạn cảnh đẹp và cầu may mắn, bình an, cầu nhân duyên tốt đẹp cho bản thân mình. 

 
 Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản về đêm

 
Trải qua hàng trăm năm tồn tại, ngôi chùa Thanh Thủy vẫn hiên ngang đứng vững trên ngọn đồi như là một ốc đảo nổi giữa không trung. Với vẻ đẹp cổ kính với những di tích lịch sử cổ đại quan trọng cùng những công trình kiến trúc, cổ đại, ngôi chùa trở thành điểm thu hút hàng triệu khách du lịch ghé qua mỗi năm. Nếu có cơ hội du lịch cố đô Kyoto, Nhật Bản, hãy một lần ghé qua ngôi chùa cổ kính Thanh Thủy để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh tú, mỹ lệ của chùa, và cảnh sắc thiên nhiên.
 
 Xem thêm: Tour Du Lịch Nhật Bản
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button