Sức Khỏe

Dưỡng tóc mùa hanh khô

Tránh buộc tóc kiểu đuôi ngựa

Tóc đuôi ngựa là kiểu tóc được nhiều người yêu thích vì rất dễ làm. Tuy nhiên, buộc tóc đuôi ngựa có thể khiến tóc bị gãy. Tóc của bạn thậm chí còn dễ bị gãy rụng hơn khi thời tiết chuyển lạnh, vì vậy, đây là lúc bạn nên cho mái tóc của mình được nghỉ ngơi. Bạn có thể kẹp tóc lên thay vì buộc tóc đuôi ngựa.

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Theo các chuyên gia, tóc của bạn cần được cắt tỉa đều đặn ( thường là 8 đến 12 tuần một lần, tùy thuộc từng kiểu tóc). Vào mùa hè, tóc của bạn có thể đã mọc nhiều, nhưng bạn vẫn nên cắt tỉa. Thực tế, tóc sẽ phát triển khỏe mạnh hơn nếu bạn loại bỏ tất cả các ngọn tóc chết.

Nếu bạn đang để một kiểu tóc cụ thể, chẳng hạn như kiểu tóc bob, thì có lẽ bạn cần phải cắt tóc 3 tuần một lần để giữ được vẻ ngoài chỉn chu và bóng bẩy. Việc cắt tỉa thường xuyên hơn là điều bắt buộc để duy trì kiểu dáng của tóc. Nhưng nếu bạn thoải mái hơn về vẻ ngoài của mình thì có thể kéo dài thời gian đó lên 4 đến 7 tuần.

Đối với kiểu tóc dài trung bình, các chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên cắt tỉa khoảng 3 hoặc 4 lần một năm là đủ. 

Đối với tóc uốn, các nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn nên cắt tóc nhiều nhất là 12 tuần giữa các lần cắt. Nếu tóc bị chuyển màu hoặc bị hư tổn do nhiệt, bạn nên kiểm tra xem tóc có cần cắt mỗi khi nhuộm màu hay không để tránh xử lý quá kỹ phần đuôi tóc.

Nếu tóc bạn dễ bị chẻ ngọn hoặc bạn phải điều trị nhiều hóa chất, thì việc cắt tỉa 8 tuần một lần sẽ giúp giữ cho tóc bạn khỏe mạnh.

Dưỡng ẩm cho tóc của bạn nhiều hơn

Trong những tháng mùa đông, tóc của bạn sẽ khô nhanh hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên hơn. Bạn có thể dưỡng ẩm cho tóc mỗi tuần một lần bằng cách sử dụng một loại mặt nạ tóc hoặc một liệu pháp dưỡng sâu.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các loại dầu có chứa các thành phần gốc thực vật như quả bơ, quả hạnh, dầu argan, dầu ôliu, dầu dừa,… Chúng có tác dụng khóa ẩm. Nếu có sẵn những thứ này trong bếp, bạn cũng có thể sử dụng để làm mặt nạ dưỡng tóc hàng tuần.

Thay đổi sản phẩm tạo kiểu

Bàn là, máy sấy và máy uốn tóc có thể làm hỏng mái tóc của bạn. Khó có thể đảo ngược thiệt hại do nhiệt gây ra bởi các thiết bị đó. Mùa đông là thời điểm hoàn hảo để thay đổi các thiết bị tạo kiểu tóc của bạn.

Thay đổi dầu xả và dầu gội

Bạn cần một loại dầu gội có tác dụng làm sạch tóc. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình chọn loại dầu gội không loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên tóc. Chú ý lựa chọn loại dầu gội có chứa chất nioxin, giúp làm sạch, điều hòa và điều trị nhẹ da đầu, thích hợp để sử dụng trong mùa đông. Bạn cũng nên chọn loại dầu xả có nhiều chất dưỡng ẩm cho tóc.

Thực tế, việc bổ sung độ ẩm sẽ giúp tóc không bị xoăn và hấp thụ tĩnh điện. Đắp mặt nạ cho tóc mỗi tuần một lần hoặc khi cần thiết sẽ rất hiệu quả. Các chuyên gia khuyến nghị bạn nên dùng dầu xả cùng với mặt nạ để giúp tóc mềm mại nhất có thể. Bất kể bên ngoài trời lạnh bao nhiêu, nhưng nếu bạn hiểu được những gì mình đang chiến đấu sẽ giúp cho tóc của bạn khỏe hơn rất nhiều.

Không chải tóc khi tóc còn ướt

Nhiều người có thói quen chải tóc trong lúc gội đầu hoặc khi tóc còn ướt. Tuy nhiên, tóc của bạn dễ bị gãy rụng hơn khi ướt. Vì thế, bạn nên để tóc khô trước khi chải.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button