Pháp Luật

Dự báo thời tiết 6/12: Hà Nội vẫn rất rét, TP.HCM lạnh nhất năm

Dự báo thời tiết 6/12, miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì ngày nắng, đêm rét đậm, nhiệt độ thấp nhất dưới 7 độ. Miền Trung chỉ còn mưa rải rác. Nam Bộ se lạnh.

 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời điểm này, các tỉnh miền Bắc vào đến Nghệ An đang chìm sâu trong khối không khí lạnh, rét hanh khô. Thời tiết duy trì ổn định trong hình thái ngày nắng hanh, đêm rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 9-12 độ, có nơi vùng núi cao xuống dưới 7 độ; khả năng xuất hiện sương muối.

Các chuyên gia dự báo, trạng thái thời tiết trên có thể kéo dài đến ngày 8/12, sau đó khu vực này khả năng hứng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới.

Thời điểm này, các tỉnh miền Trung về cơ bản đều không có mưa. Duy chỉ có một số nơi từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa rải rác. Khu vực cũng bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên rét về đêm và sáng sớm.

Dự báo thời tiết 6/12: Hà Nội vẫn rất rét, TP.HCM lạnh nhất năm
TP.HCM se lạnh, nhiệt độ thấp nhất dưới 19 độ, người dân phải quàng khăn, mặc áo ấm ra đường. Ảnh: Như Sỹ

TP.HCM và các tỉnh lân cận cũng đang trong những ngày chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên nhiệt độ khu vực giảm xuống ngưỡng thấp nhất 19-21 độ, có nơi dưới 19 độ. Người dân ra đường phải mặc thêm áo ấm. 

Ngoài ra, TP.HCM và một số tỉnh Nam Bộ đang bước vào đợt triều cường đạt đỉnh tính từ đầu năm 2021. Do đó, một số khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Tây sẽ xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 6/12:

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, có nơi dưới 8 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ; vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Dự báo thời tiết 6/12: Hà Nội vẫn rất rét, TP.HCM lạnh nhất năm

Khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết 06/12/2021
Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. 

Nhiệt độ cao nhất: 23-25 độ Nhiệt độ thấp nhất: 11-13 độ.

 

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 11-14; phía Nam 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, phía Bắc có nơi trên 24 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 18-21 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23-26 độ, phía Nam 27-29 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, riêng miền Đông có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Đ.Bảo

>>Xem tình hình thời tiết mới nhất trên VietNamNet<<

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button