Dịch Vụ

Cách Hồi Phục Cho Gà Bị Suy Trong Thời Gian Ngắn

Cách Hồi Phục Cho Gà Bị Suy Trong Thời Gian Ngắn

Gà bị suy rất dễ bị các loại vi khuẩn, virus xâm nhập khiến cho thể trạng gà ngày càng suy yếu. Một cách nuôi gà đá bị suy hồi phục nhanh chóng. Dựa rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của gà. Tuy nhiên, muốn có một cách nuôi đặc biệt cho gà bị suy. Thì cần phải biết được nguyên nhân dẫn đến gà bị suy. Từ đó sẽ đưa ra hướng giải quyết đúng giúp gà lấy lại thể trạng, sức lực trong thời gian ngắn nhất. Hãy cùng SV388 và bong88 đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến gà bị suy

Gà bị suy ốm, gà chọi bị gầy nguyên nhân chủ yếu đến từ chế độ dinh dưỡng và môi trường xung quanh. Còn đối với các giống gà đá, thì còn có một số nguyên nhân từ quá trình luyện tập không đúng cách mà ra. Dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu.

 • Môi trường bị ô nhiễm
 • Chuồng trại không được dọn dẹp thường xuyên khiến cho vi khuẩn vi trùng tích tụ
 • Gà đá bị thiếu chất lâu ngày
 • Gà vào nghệ sớm và liên tục
 • Gà non được vần quá tay khiến cho cơ thể gà không chịu được
 • Trong các kỳ vần đòn gà vần với gà cứng sương hơn

Gà bị rót, bị suy sẽ dẫn đến việc gà nòi không chịu đá, sợ đá hoặc có đá cũng không có đủ lực để tạo nên vết thương cho đối thủ. Để khắc phục những nguyên nhân dẫn đến gà bị suy thì cần đảm bảo có một cách nuôi gà đá bị suy. Cùng một chế độ luyện tập hợp lý nhất để lấy lại thể lực cho gà.

 • Cách nuôi gà đá bị suy bằng chế độ dinh dưỡng kết hợp luyện tập
 • Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi

Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của gà đá. Không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà vẫn phải tham gia vào quá trình luyện tập khắc nghiệt. Khiến cho gà từ từ mất dần thể lực, rơi vào tình trạng bị suy nhược cơ thể. Cách nuôi gà bị suy trong chế độ dinh dưỡng như sau:

 • Xem gà đá nếu thể trạng quá gầy cho ăn thêm cám công nghiệp kết hợp với thóc, lúa cho nhanh lên lực
 • Bổ sung thêm lượng rau xanh vào khẩu phần ăn
 • Cho ăn ít, bởi gà đang yếu cho ăn nhiều sẽ dẫn đến các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Nếu xem gà chọi mà thấy tình
 • trạng khó tiêu thì phải nấu chín kỹ các thức ăn cho gà. Và cho bổ trợ thêm men tiêu hóa.
 • Cho gà uống Boganic và Enervon C mỗi ngày 1 viên/ 1 loại
 • Tiêm thuốc Catosal cho gà chọi 3 lần/ ngày, mỗi lần 1 cc
 • Cách cho gà đá ăn thì nên cho gà ăn ít một để giữ được độ thơm ngon, kích thích vị giác của gà giúp gà ăn nhiều hơn.
 • Một số lưu ý chế độ nuôi gà đá
 • Trong trường hợp gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy thì phải tăng lượng mồi lên cho cho gà. Số lượng bữa ăn phải tăng lên 3 bữa/ ngày (sáng, trưa, tối khuya). Cho ăn thêm tỏi để kích thích tiêu hóa và tăng khả năng hấp thụ thức ăn. Theo dõi cân nặng của gà trong 2-3 tuần để xem cách nuôi gà đá hiệu quả hay không.

Nếu trường hợp gà không chịu ăn lúa thì nguyên nhân là do bạn đã cho gà ăn quá nhiều mồi và các thức ăn bổ dưỡng. Vì thế gà chán ăn thóc, ăn ít hoặc không ăn thóc. Với trường hợp này thì bí quyết nuôi gà đá cũng khá đơn giản chỉ cần giảm lượng mồi lại tăng thóc và rau xanh lên. Dần dần gà sẽ quen và ăn nhiều thóc hơn, tình trạng gà bị suy dinh dưỡng cũng sẽ được cải thiện. Do thóc chứa nhiều tinh bột sẽ giúp gà béo lên nhưng vẫn đảm bảo được độ săn chắc của cơ thể.

Ngoài dinh dưỡng thì nghỉ ngơi cũng là một cách chữa gà bị gầy, gà bị suy nhanh chóng hồi phục và tăng cân. Thì gà đang bị suy thì tốt nhất nên được ngủ ở chỗ ấm áp, thoáng khí. Không nên ngủ nơi thùng bí hoặc được thắp bóng đèn. Chuồng trại phải thường xuyên được dọn dẹp, khử trùng, tiêu độc ngăn chặn cho vi khuẩn, vi trùng phát sinh. Nếu có vườn thì càng tốt, ngày thả gà ra cho tự do đập cánh, kiếm ăn và tắm nắng, tắm cát.

 • Lưu ý: Tuyệt đối không nên nhốt cùng gà xung khỏe, khiến gà càng bị suy yếu thêm

Chế độ om bóp và phương pháp luyện tập

Trong kỹ thuật nuôi gà đá thì luyện tập là cơ sở để tạo nên gà đá hay, hiếu chiến, lỳ đòn. Nhưng trong giai đoạn này, gà khá yếu nên chế độ luyện tập cũng cần phải giảm. Chỉ cho gà tập những bài tập nhẹ nhàng như chạy giàng hoặc nhảy từ 5-7 phút trong những ngày nắng ấm. Như vậy gà sẽ rất xung và phục hồi nhanh. Các bài tập vần đòn, vần hơi sẽ được thực hiện khi gà có đủ sức khỏe và hồi phục sau giai đoạn bị suy.

Ở thời điểm gà đang bị suy hay gầy rạc thì công việc om bóp hay vào nghệ cũng không nên thực hiện. Thay vào đó cách om gà chọi sẽ chỉ phun nước chè kết hợp với om bóp nhẹ nhàng. Rồi cho gà phơi nắng sớm khoảng 10 phút rồi cho gà vào chỗ mát để nghỉ ngơi.

Thực hiện đúng các nguyên tắc trong cách nuôi gà đá bị suy được chia sẻ như ở trên. Thì chắc chắn chiến kê sẽ nhanh chóng tăng trọng lượng. Thể lực mà vẫn đảm bảo được độ săn chắc của cơ thể. Phong độ tốt, khỏe mạnh cùng lối ra đòn thông minh, dứt khoát. Sẽ là cách nắm vững thế trận một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó để biết cách xem ngày gà đá, màu mạng gà đá thì truy cập ngay website để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button