Giáo Dục

Bí Quyết Giúp Gia Sư Gây Ấn Tượng Với Phụ Huynh

Gia sư là công việc đặc thù cho các bạn mới bắt đầu công việc, ngoài kiến thức chuyên môn cần phải trang bị kỹ lưỡng các kỹ năng khác như: khả năng truyền đạt, kỹ năng sư phạm, nắm được lực học, tâm lý cũng tính cách. Chính vì thế không phải ai cũng phù hợp được với nghề gia sư. Hôm nay Gia sư quận 3 sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để giúp gia sư gây ấn tượng tốt với phụ huynh học sinh để công việc trở nên dễ dàng hơn.

Bí Quyết Giúp Gia Sư Gây Ấn Tượng Với Phụ Huynh

Luôn luôn đúng giờ

Khi đến sớm thì bạn sẽ có thêm thời gian để trao đổi với phụ huynh và học sinh. Buổi đầu tiên rất quan trọng đối với phụ huynh cũng như học sinh, nếu như đi trễ sẽ tạo ra ấn tượng không tốt. Nếu gặp một số phụ huynh khó khăn, bạn sẽ bị từ chối công việc ngay buổi đầu tiên, có thể đôi khi bận việc riêng mà bạn đi trễ 15-20 phút thì bạn có thể báo trước với phụ huynh, tuy nhiên việc nay nên hạn chế để tránh ảnh hưởng việc học và thời gian của cả 2 bên.

Ngoài ra gia sư là người sẽ là người tiếp xúc với học sinh nhiều nhất, vì vậy không nên tới trễ sẽ trở thành thói quen khiến học sinh bắt chước theo.

Tác phong, ăn mặc gọn gàng, lịch sự

Những Bí Quyết Giúp Gia Sư Quận 3 Gây Ấn Tượng Với Phụ Huynh

Ăn mặc gọn gàng và chỉnh chu không những mang lại sự tự tin, mà còn tạo ra vẻ ngoài gọn gàng và tin cậy hơn. Điều đó sẽ khiến phụ huynh và học sinh cảm thấy quý mến bạn hơn về vẻ ngoài lịch sự.

Trong buổi đầu cần ăn mặc nhã nhặn để tạo thiện cảm trước, khi đã quen với công việc bạn sẽ ăn mặc thoải mái hơn, tùy vào tình huống, địa điểm mà bạn mặc đồ cho phù hợp, các bạn sẽ là người tiếp xúc với các bé nhiều nhất nên việc bạn ăn mặc, ăn nói như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bé. Vì thế hãy luôn là tấm gương cho các bé học theo nhé.

Nắm vững kiến thức

Những Bí Quyết Giúp Gia Sư Quận 3 Gây Ấn Tượng Với Phụ Huynh

Trước khi bắt đầu công việc gia sư phải nắm chắc được kiến thức của môn học mà mình sẽ phải dạy, nhất là trong ngày đầu gặp phụ huynh học sinh. Có nhiều gia sư lần đầu gặp phụ huynh vì quá tự tin mà không xem lại kiến thức khiến trong quá trình dạy bị sai kiến thức gây mất lòng tin của các phụ huynh.

Nếu ngay trong buổi đầu tiên mà dạy sai kiến thức nhiều khả năng bạn sẽ bị từ chối công việc. Một gia sư giỏi cần phải có sự cập nhật kiến thức một cách thường xuyên, đồng thời phải  biết kết nối giữa các kiến thức với nhau để học sinh áp dụng lý thuyết và thực hành. Hiệu quả học tập sẽ phụ thuộc nhiều vào kiến thức bạn tích lũy được

Chuẩn bị giáo án trước khi giảng dạy

Những Bí Quyết Giúp Gia Sư Quận 3 Gây Ấn Tượng Với Phụ Huynh

Để có một buổi học hiệu quả thì chuẩn bị giáo án là công việc bắt buộc. Vì bạn không thể nào nhớ rõ hết toàn bộ những chương trình hôm nay bạn dạy là gì và các tình huống khác phát sinh trong quá trình giảng dạy.

Trong suốt buổi học bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cũng như từng mảng kiến thức khác nhau, và phải tập trung vào các phần trọng tâm để học sinh có thể đạt được thành tích tốt nhất trong khi làm bài. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc dẫn dắt kiến thức để buổi học có thể bám sát các kiến thức mà học sinh được học trên lớp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button