Dịch VụTin Tức

 Bạn Đã Hiểu Rõ Thuật Ngữ Search Engine Là Gì Chưa? 

 Bạn Đã Hiểu Rõ Thuật Ngữ Search Engine Là Gì Chưa? 

Search Engine Là Gì Bạn Có Muốn Biết ?

Ra đời đầu tiên vào năm 1993, đến nay, Search Engine đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, và không ngừng được cải thiện về số lượng và chất lượng các kết quả tìm kiếm. Sự phát triển này có thể nói đây là sự phát triển gắn liền với công nghệ toàn cầu, và đặc biệt gắn liền với sự thay đổi của ngành dịch vụ SEO. Vậy Search Engine Là Gì? Sau đây chính là những chia sẻ.

XEM THÊM >>> dịch vụ seo

 • Search Engine (tên đầy đủ là Web Search Engine) – Công cụ tìm kiếm là một loại hệ điều hành được thiết kế với chức năng tìm kiếm các thông tin trên mạng World Wide Web. Khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm, họ sẽ cần phải nhập từ khóa để tìm kiếm những thông tin hình ảnh và video mà họ muốn biết.
Khái niệm Search Engine – Công cụ tìm kiếm
 • Các kết quả trả về này sẽ được sắp xếp theo một thứ tự nhất định bằng các thuật toán tìm kiếm của Search Engine, và tùy vào mỗi Search Engine mà chúng ta tại có một thuật toán tìm kiếm khác nhau. Do không hề được can thiệp bởi con người, nên các kết quả trả về này còn được gọi là kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search Traffic). 

2. Thị phần sử dụng công cụ tìm kiếm

 • Hiện nay, Search Engine là một mảng thị phần cạnh tranh rất gay gắt trên toàn cầu, với ngôi đầu bảng tạm thời rơi vào tay Google Search, với thị phần người dùng trung bình trên toàn cầu rơi vào khoảng trên 70%. 
Thị phần sử dụng công cụ tìm kiếm
 • Tại Việt Nam, Cốc Cốc là công cụ tìm kiếm có lượng người truy cập hàng tháng và hàng ngày nhiều nhất. Tuy nhiên, các kết quả tìm kiếm trả về trên công cụ tìm kiếm này phần lớn được thực hiện bởi Google Search. Vì vậy, trên lý thuyết, Google Search sẽ là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay.
 • Hiện nay, Search Engine thường được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính, nhằm giảm thiểu tối đa thời gian tìm kiếm thông tin cho người dùng. Cụ thể:
 •  Spider (hay còn được gọi là “Crawler” hay “Bot“) là một công cụ giúp Search Engine thu thập dữ liệu của một trang web bất kỳ nào đó, bao gồm dữ liệu thông tin về nội dung trên trang, số lượng và tần suất liên kết của các trang web khác đến trang đó. 
Cấu tạo của Search Engine
 • Các thông tin về những liên kết đến và đi khỏi website (internal link & external link) sẽ được gắn liền với website, để giúp công cụ tìm kiếm có thể đánh giá độ phổ biến và uy tín của website (Domain authority & Domain popularity). Như vậy, từ một trang ban đầu, Spider có thể đã thu thập dữ liệu của hàng triệu các website khác, đảm bảo tất cả các website đều có thể
 •  Công cụ lập chỉ mục – Index: là công cụ thực hiện việc lưu một cách tối ưu toàn bộ dữ liệu đã thu thập của một trang web, bao gồm nội dung và các liên kết đến và đi trên trang. Các dữ liệu này sẽ được mã hóa dưới dạng file text (văn bản) để có thể dễ dàng lưu lại với dung lượng thấp và khả năng tìm kiếm dễ hơn.
Cấu tạo của Search Engine
 • Dữ liệu sau khi được mã hóa sẽ được phân tích và lập chỉ mục lưu lại trong bộ cơ sở dữ liệu gốc, giúp cho Search Engine không phải tìm thông tin trên từng website mỗi khi có người dùng tìm kiếm từ khóa, giảm thiểu tối đa thời gian trả về kết quả tìm kiếm cho người dùng.
 • Công cụ trích xuất kết quả tìm kiếm: Khi có một tìm kiếm của người dùng được gởi đến cho Search Engine, từ khóa đó sẽ phải đi qua các bộ lọc truy vấn nhằm giúp công cụ tìm kiếm có hiệu quả đối với người dùng.
 • Từ đó, tìm kiếm và trích xuất các thông tin từ những dữ liệu đã được index sao cho phù hợp với truy vấn của người dùng nhất. Như vậy, về bản chất, mỗi khi người dùng tìm kiếm thông tin trên mạng, họ chỉ đang tìm kiếm thông tin trên những bản lưu website mà Search Engine đã lưu trước đó.
 • Bảng kết quả tìm kiếm(SERP): Kết quả tìm kiếm của Google sau khi được Công cụ trích xuất kết quả tìm kiếm xử lý và xếp hạng kết quả tìm kiếm, sẽ được hiển thị trên một bảng kết quả như chúng ta vẫn thấy khi sử dụng Google.

Top 27 Mẫu Áo Chống Nắng Nữ Uniqlo Đẹp Nhất 2019

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button