Du Lịch

10 lễ hội, 5 món ăn sẽ được khám phá khi du lịch Nhật Bản

I. Thời tiết của tháng 8 Nhật Bản:

Tháng 8 là tháng nóng nhất của Nhật Bản do vậy khi lựa chọn tháng 8 để đi du lịch Nhật Bản bạn cần phải lựa chọn thật kỹ thời điểm đi và chuẩn bị các tư trang và hành lý sao cho phù hợp, mặc dù trời rất nóng nhưng bạn cũng đừng lo vì cái nắng của Nhật Bản cũng giống của Việt Nam mà thôi. Nhiệt độ trung bình của Nhật Bản tháng 8  khoảng từ 28-33O

 

Du lịch Nhật Bản tháng 8 để được thưởng thức khung cảnh sặc sỡ
Du lịch Nhật Bản tháng 8 để được thưởng thức khung cảnh sặc sỡ
 

II. Các lễ hội đặc sắc của Nhật Bản trong tháng 8:

Tháng 8 là một trong những diễn ra nhiều sự kiện và lễ hội do vậy nếu bạn muốn tham gia các lễ hội của Nhật Bản để hiểu rõ hơn về văn hóa của người Nhật cũng như con người nơi đây thì bạn nên lựa chọn những ngày nào có lễ hội và các địa điểm để được tham gia các lễ hội này nhé. Con người tại Nhật Bản khá cởi mở do vậy bạn có thể tham gia hoặc chiêm ngưỡng khám phá các lễ hội rất thoải mái. Sau đây là tuyển tập các lễ hội truyền thống của Nhật Bản tháng 8:
 

1. Tokushima Awa Odori (12/8- 15/8)

Địa điểm: Tokushima 
Lễ hội Tokushima Awa Odori là một trong những lễ hội lớn của Nhật Bản, thời gian chính diễn ra từ 18h00p – 22h30p, các nhóm vũ công được gọi là “ren” sẽ biểu diễn trên đường phố kết hợp với các nhạc cụ truyền thống. Mặc dù các bước nhẩy khá là đơn giản nhưng lại có các biển thể khó khăn cùng với những đồng phục vô cùng sặc sỡ. Những người phụ nữ mặc áo choàng bông được gọi là Yukata, đàn ông thì mặc trang phục ngắn hơn.

 


Các vũ công đang biểu diễn trong lễ hội Tokushima Awa Odori

Đồng phục của một số vũ công lễ hội Tokushima Awa Odori
Đồng phục của một số vũ công lễ hội Tokushima Awa Odori

 

2. Harajuku Omotesando Genki Matsuri Super Yosakoi (25-26/8)

– Địa điểm: Tokyo
Lễ hội này là có một quy mô lớn với hơn 6.000 người biểu diễn từ khắp mọi miền của Nhật Bản, đây là một cuộc thi để lựa chọn ra người thắng cuộc. Cuộc diễu hành ở phía trước NHK dọc theo đại lộ trong Công viên Yoyogi nối công viên đến Shibuya vào cả hai ngày từ 10 giờ sáng đến khoảng 6 giờ chiều và một cuộc diễu hành xuống đại lộ Omotesando vào Chủ Nhật từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Cũng sẽ có hai giai đoạn gần ga Harajuku và một sân khấu khác trong Quảng trường Sự kiện tại Công viên Yoyogi.
Harajuku Omotesando Genki Matsuri Super Yosakoi
Lễ hội 
Harajuku Omotesando Genki Matsuri Super Yosakoi

Cả trai lẫn gái đều có thể tham gia lễ hội
Cả trai lẫn gái đều có thể tham gia lễ hội

 

3. Lễ hội Daimon Ji:

– Diễn ra tại: Kyoto
Lễ hội này diễn ra nhằm mục đích đốt lửa trại để hướng dẫn các lonh hồn trở lại với thiên đàng, lễ hội này được bắt đầu từ 8h tối ngày 16/8, nó diễn ra chỉ trong vài tiếng và cũng không có gì quá đặc sắc do vậy nếu bạn muốn tận mắt chứng kiến lễ hội này thì bạn có thể đến và tham khảo chứ không nên chủ động đi du lịch vào ngày này để được tham gia lễ hội này.
Toàn bộ khung cảnh diễn ra lễ hội Daimon Ji
Toàn bộ khung cảnh diễn ra lễ hội 
Daimon Ji

4. Lễ hội nước​ Fukagawa Hachiman 

– Địa điểm: Tokyo 
– Thời gian: Khoảng giữa tháng 8
Được tổ chức tại ngôi đền Hachimangu Tomioka ở quận Koto, Tokyo. Lễ hội này diễn ra hàng loạt các sự kiện đi kèm và các món ăn, các đồ lưu niệm rất đẹp, bạn hãy đến và cùng tham gia nhé.

Một số các chương trình khác diễn ra trong thời gian lễ hội Hachiman Fukagawa:

  • Biểu diễn trống Nhật Bản;
  • Karate;
  • Biểu diễn nhạc jazz;
  • Shorinji Kempo;
  • Biểu diễn múa;
  • Giải đấu Kendo;
  • Biểu diễn trống Aoi Daiko;
Lễ hội nước​ Fukagawa Hachiman
Lễ hội nước​ Fukagawa Hachiman 

Lễ hội nước​ Fukagawa Hachiman
Lễ hội nước​ Fukagawa Hachiman 

5. Lễ tưởng niệm các nạn nhân ở thành phố Hiroshima (6/8)

– Địa điểm: Hiroshima
Lễ tưởng niệm này được tổ chức để tưởng nhớ về những người đã chết trong vụ đánh bom hạt nhân vào 6/8 năm 1945 ở thành phố Hiroshima.

Khung cảnh diễn ra lễ hội
Khung cảnh diễn ra lễ hội

 

6. Lễ hội Aomori Nebuta (2/8- 7/8)

– Địa điểm: Aomori
Đây là một trong ba lễ hội lớn nhất Tohoku, đặc điểm nổi bật của lễ hội này là những chiếc đèn lồng khổng lồ, hai bên là trống Taiko cùng các nhạc sĩ và vũ công. Tất cả kết hợp với nhau để tạo nên một buổi trình diễn đẹp mắt.

 


Mọi người đang tham gia lễ hội


Khung cảnh diễn ra sự kiện

7. Lễ hội Kanto (3/8-6/8)
Địa điểm: Akita
Lễ hội Kanto là một lễ hội rước đèn lồng, được tổ chức từ ngày 3/8 – 6/8 lễ hội này được diễn ra cho các chàng trai của Nhật Bản thể hiện sức khỏe của bản thân, những chàng trai này sẽ thể hiện kỹ năng thăng bằng bằng gậy kanto, gậy tre dài và được gắn những chiếc đèn lồng bằng giấy, cây gậy lớn nhất dài tới 12m và nặng 50kg và được trang bị 46 chiếc đèn lồng .
Những tiếng deo hò hòa trộn vào tiếng trống và tiếng sáo Fulte, những người tham gia sẽ hát bài ca truyền thống Dokkoisho và những người biểu diễn sẽ giữ thăng bằng càng lâu càng tốt. 
Hàng trăm chiếc đèn lồng đang được sử dụng trong lễ hội
Hàng trăm chiếc đèn lồng đang được sử dụng trong lễ hội

Lễ hội Kanto
Lễ hội Kanto

8. Domannaka Matsuri (khoảng cuối tháng 8):

Đây là lễ hội khiêu vũ lớn nhất trong khu vực Chubu, được tổ chức tại thành phố Nagoya với sự tham gia 210 đội múa với 23.000 người biểu từ trong nước đến ngoài nước, đây là một lễ hội mà bạn không thể được bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản tháng 8 lễ hội này đã thu hút 1.85 triệu người xem hàng năm. 

Một lễ hội khiêu vũ lớn của hơn 20.000 vũ công ở Nagoya. Nghệ sĩ từ khắp Nhật Bản (và một vài đội quốc tế) trình diễn âm nhạc, điệu múa và những bộ quần áo truyền thống của quê nhà.

Sân khấu diễn ra lễ hội Domannaka Matsuri
Sân khấu diễn ra lễ hội 
Domannaka Matsuri

Trang phục của lễ hội
Trang phục của lễ hội

 

9. Lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka (2/8-3/8)

– Địa điểm: Nagaoka
Lễ hội bắn pháo hoa này nhằm mục đích tưởng nhớ những người đã mất trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Với những màn háp hoa vô cùng đặc sắc và thú vị, những quả pháo hoa có đường kính lớn lên tới 650m đang đợi bạn khám phá. 
Lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka
Lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka


Lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka​

10. Morioka Sansa Odori (1/8 – 4/8)

Địa điểm: Morioka
Lễ hội Morioka Sansa Odori là một trong năm lễ hội lớn nhất của Tohoku, với sự tham gia của 10.000 taiko và các vũ công diễu hành qua thành phố, lễ hội này cũng được đưa vào danh sách kỷ lục Guinness là lễ hội Taiko lớn nhất thế giới. Người Nhật Bản nói rằng điệu này Sansa này được bắt nguồn từ một con quỷ độc ác bị trừng phạt bởi thần của đền Mitsuishi. Vị thần bắt con quỷ thề rằng sẽ không được làm việc xấu nữa, sau đó con quỷ đã in vết tay của mình lên tảng đá. Người dân địa phương đã vui mừng và nhẩy múa quanh tảng đá đó. Từ đó hình thành vũ đạo Sansa.
Lễ hội Morioka Sansa Odori
Lễ hội Morioka Sansa Odori

Lễ hội Morioka Sansa Odori
Lễ hội Morioka Sansa Odori

 

III. Các món ăn bạn nên thử một lần khi đi du lịch Nhật Bản tháng 8:

Đến với Nhật Bản tháng 8 bạn không được phép bỏ qua những món ăn vô cùng lý tưởng, nó mang đậm phong cách của Nhật Bản cũng như nét đẹp của người dân nơi đâ. Có những món nó là món ăn truyền thống và có những món chỉ có tháng 8 mới có do vậy bạn phải biết cách lựa chọn thời điểm thích hợp và nên ăn những món sau đây:
 

1. Nấm Matsutake (nấm Tùng Nhung): 

Nấm Matsusake chỉ mọc vào tháng 8 do vậy bạn không được phép bỏ qua loại nấm này, nấm Matsusake được mọc tại những ngọn núi cây tùng quanh năm mây mù, tuyết phủ và cách mặt nước biển lên tới 2.500m trở lên, tại Nhật Bản nấm Matsusake là một trong những món ăn được yêu thích và được mọi người ưa chuộng nhất. 

Món nấm Matsusake
 

2. Cá Saury: 

Cá Saury là một trong những món ăn yêu thích của người Nhật Bản và loài cá này chỉ xuất hiện trong mùa thu của Nhật chính vì vậy tháng 8 là thời điểm thích hợp để cho các bạn thưởng thức món cá này. Thông thường người ta yêu thích nhất là nướng cá Saury với cơm trắng, súp miso và củ cải nghiền. 
Người Nhật thường bỏ ruột cá và khi ăn người ta sẽ chấm nước tương trong đó có vắt chanh. 
Món cá Saury thơm ngon
Món cá Saury thơm ngon
 
Món cá Saury thơm ngon
Món cá Saury thơm ngon

3. Khoai lang nướng: 

Món ăn này đối với mỗi người dân Việt Nam đều đã quá quen thuộc, chắc chắn rằng những bạn từ 7x, 8x, thậm trí 9x đều đã từng tận tay mình nướng những củ khoai lang, có những người từng trốn ba mẹ mình để đi nướng khoai ăn. Đến với Nhật Bản bạn hãy thưởng thức món khoai lang nướng của Nhật Bản xem khác gì với nước ta không nhé. 
Món khoai lang nướng thơm ngon
Món khoai lang nướng thơm ngon

 

4. Lẩu Oden:

Vào những ngày cuối của tháng 8 thời tiết bắt đầu se se lạnh, lúc đấy bạn sẽ nghĩ đến những món ăn ấm cúng và bạn sẽ có ngay một lồi lẩu Oden tại bất kỳ đâu, cùng gia đình hay những người thân của bạn thưởng thức nồi lẩu Oden gòm củ cải, trứng luộc, konnyaku (là từ khoai tây), xiên thịt lợn hoặc thịt bò, thịt bọc đậu phục,… khi ăn lẩu Oden các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ các nguyên liệu và những khói bay nghi ngút làm cho bạn trở lên ấm áp hơn. 
Toàn bộ nguyên liệu của món lẩu Oden
Toàn bộ nguyên liệu của món lẩu Oden

5. Bánh bí ngô chiên:

Món bánh bí ngô chiên không phải do người Nhật sáng tạo ra tuy nhiên đây là một trong những món ăn được người Nhật Bản yêu thích đặc biệt là đi du lịch Nhật Bản tháng 8 các bạn nên thưởng thức dù chỉ 1 lần, người Nhật thường sử dụng món bánh bí ngô chiên này trong các bữa ăn của họ. 
Bánh bí ngô chiên
Bánh bí ngô chiên

Trên đây là bài viết 10 lễ hội, 5 món ăn mà bạn sẽ được khám phá khi đi du lịch Nhật Bản tháng 8, mong rằng sau bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về tháng 8 của Nhật Bản. Để có một chuyến đi du lịch Nhât Bản tháng 8 hoàn hảo bạn cần phải có một công ty cung cấp gói tour uy tin với giá cả hợp lý. Đại Việt là đơn vị cung cấp các gói tour du lịch nước ngoài hàng đầu Việt Nam..

>>>Click để xem ngay Bảng giá tour du lịch Nhật Bản – Nhận ngay ưu đãi khi đăng ký lịch hôm nay
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button